Hot news :

Thực hiện bọc răng sứ có làm yếu răng đi không

Bọc răng sứ là hình thức tái tạo diện mạo cho hàm răng và quan trọng hơn cả là phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Mối quan tâm phổ biến hiện nay của người bệnh là khi đến nha khoa thẩm mỹ để thực hiện bọc răng sứ có làm yếu răng đi không? Hãy cùng theo dõi bài sau để có câu trả lời nhé.

bọc răng sứ có làm yếu răng, boc rang su co lam yeu rang

Thực hiện bọc răng sứ có làm yếu răng đi không

Thực hiện bọc răng sứ có làm răng thật yếu đi hay không

Phương pháp bọc răng sứ giúp cải thiện và phục hình răng trong những trường hợp phổ biến như răng thưa, mẻ răng, hô móm nhẹ, răng nhiễm kháng sinh, sâu răng, viêm tủy, mòn răng…. Trong một khoảng thời gian nhất định phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một hàm răng trắng, đều đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật bọc răng sứ sẽ gây xâm lấn đến những răng thật do phải mài cùi răng. Khi thực hiện mài răng sẽ gây đau nhức, mài mòn lớp men răng bên ngoài sẽ khiến răng bị ê buốt khi gặp nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Răng sau khi mài sẽ không còn được như lúc đầu.

Để tránh ảnh hưởng đến răng thật sau khi mài răng thì việc sử dụng mão sứ chụp lên răng thật là điều cần thiết.

Mão răng sứ rất bền có thể chịu được lực ăn nhai lớn, mão răng giúp răng tránh tác động bên ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai chắc chắn hơn. Không lo gãy vỡ, bảo tồn răng thật bên trong an toàn trong thời gian dài.

Với những răng bị sâu cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ, nếu không răng thật dễ bị yếu và gãy, dẫn đến mất răng.

Vì vậy câu trả lời cho Thực hiện bọc răng sứ có làm yếu răng đi không là CÓ nhé.

Nên bọc răng sứ không?

Mặc dù sau khi mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi vì mất men răng bên ngoài nhưng đây là điều cần thiết để chỉnh sửa hình thể, cấu tạo răng khiếm khuyết và những răng mắc bệnh lý răng miệng. Nên bọc răng sứ để thiết kế lại hàm răng thẩm mỹ và bao bọc các răng dễ dàng.

bọc răng sứ có làm yếu răng, boc rang su co lam yeu rang

Mài răng là việc làm cần thiết khi bọc răng sứ

Để thực hiện được như ý muốn bạn cần chọn nhưng tiêu chuẩn sau:

Bác sĩ có kinh nghiệm: Một bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo việc mài răng chuẩn xác về tỉ lệ, tránh tối đa việc xâm lấn răng mà vẫn đảm bảo chính xác tỉ lệ và phục hình răng sứ.

Nên nếu Bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề và kinh nghiệm non kém sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác, răng sứ bị vênh cộm khiến ăn nhai vướng víu và gây ra những hậu quả xấu cho sức khoẻ răng miệng.

Máy móc hiện đại: Mài răng và bọc răng sứ sẽ cần tới thiết bị, công cụ làm chuyên dụng. Với sự cung cấp của máy móc tân tiến, chắc chắn việc mài răng bọc răng sứ đảm bảo hơn, chính xác hơn so với với việc dùng dụng cụ thô sơ. Đây chính là yếu tố tố ảnh hưởng tới việc bọc răng sứ có hại gì không.

Chất lượng răng sứ: Răng sứ sẽ thay thế cho răng thật để ăn nhai và cả chức năng làm đẹp. Nếu răng sứ không có chất lượng tốt sẽ dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng, độ bền không cao, thậm chí còn gây dị ứng, nguy hại cho sức khỏe.

Để có hàm răng đẹp thì phương pháp bọc răng sứ là cần thiết và đây cùng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thực hiện bọc răng sứ có làm yếu răng đi không của bọc răng sứ uy tín đã giúp bạn đưa ra được lựa chọn cho mình.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa