Hot news :

Phủ răng sứ Nano có tốt không? Chuyên gia nói gì?

Công nghệ phủ răng sứ Nano được biết đến là một phương thức phủ sứ cho răng, được nhiều người quan tâm trong những năm qua. Phương pháp này được nhiều người đón nhận rất tích cực. Nhưng liệu rằng phương pháp phủ răng sứ Nano có tốt không? hay đây chỉ là những lời quảng cáo mà nha khoa tung ra để đánh vào lòng tin người dùng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời đúng nhất.

phủ răng sứ nano có tốt không, phủ sứ nano cho răng có tốt không, phủ sứ nano có tốt không

Phủ răng sứ Nano có tốt không

Phủ răng sứ Nano có tốt không?

Để trả lời phủ răng sứ Nano có tốt không chúng ta cần hiểu phủ răng sứ Nano là thủ thuật nha khoa phủ một lớp bên ngoài răng thật, chất này được chế tạo từ công nghệ Nano.

Theo kỹ thuật này, những bác sĩ sẽ làm mài một lớp men răng cực mỏng bên ngoài mặt trước của răng ~ 0.2 – 0.5 mm. sau đó sẽ lấy dấu để chế tạo một lớp sứ mỏng có tính làm đẹp cao về cả hình dáng và màu sắc để gắn cố định, tương cần với lớp răng đã được mài đi.

Chính bởi chỉ tác động vào mặt trước của răng nên phủ sứ Nano chỉ có hiệu quả trong các trường hợp răng thưa, gãy vỡ ít (chưa quá 1/3 thân răng), khớp cắn chuẩn, hàm không lệch, răng không quá đen. Nếu răng bị khấp khểnh, lệch lạc thì phủ sứ Nano gần như không mang lại công hiệu, lúc này bọc răng sứ sẽ là phương pháp hợp lí nhất.

phủ răng sứ nano có tốt không, phủ sứ nano cho răng có tốt không, phủ sứ nano có tốt không

Phủ sứ Nano được sử dụng rộng rãi

Phương pháp phủ răng sứ Nano không hề tác động đến tủy răng bên trong. Mục đích chính là cải thiện màu sắc nên không làm đổi thay khớp cắn, không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với thủ thuật nha khoa này.

Phủ sứ nha khoa có tốt không phụ thuộc vào những yếu tố như: Chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín, công nghệ có tiến bộ và hiện đại không, chất liệu có tốt không., chế độ bảo hành, chăm sóc ra sao.

Phủ răng sứ Nano có phải mài răng không?

Phủ răng sứ Nano vẫn phải mài răng nhưng tỉ lệ mài cực kỳ ít lớp men răng bên mặt ngoài chứ không mài trọn vẹn cả 1 chiếc răng nhưng chúng ta cần phải chấp nhận là phủ răng sứ Nano vẫn phải mài răng. Điều này hiển nhiên sẽ giúp mặt phủ sứ được ổn định và không nhận ra sự khác biệt, không cộm cấn khi ăn nhai.

Chăm sóc răng phủ sứ Nano như thế nào?

Ngoài công nghệ, chất liệu mặt dán NANO, thời gian tồn tại còn phụ thuộc vào chế độ vệ sinh và chăm sóc răng sau khi dán sứ của bạn. Mặt dán có bền 10 năm, 15 năm hay thậm chí là vĩnh viễn hay không là do cách bạn tuân thủ yêu cầu chăm sóc răng của nha sĩ.

Tránh nhai cắn các đồ cứng như đá lạnh, mía, vỏ quả cứng,… Chăm sóc răng miệng chải răng đúng cách hàng ngày. Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám là cách hay để ngăn viêm nướu có thể sứt mặt dán.

Tổng kết lại

Sở hữu một hàm răng trắng sáng, đẹp đẽ nhờ vào phương pháp phủ sứ Nano là hoàn toàn có thể. Thế nhưng không bởi vì khao khát đó mà tin vào các quảng bá tràn lan, không có cơ sở.

phủ răng sứ nano có tốt không, phủ sứ nano cho răng có tốt không, phủ sứ nano có tốt không

Cần chọn lựa những nha khoa uy tín để thực hiện phủ sứ Nano

Hiện nay với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa, có nhiều nha khoa có thể giúp bạn thực hiện phủ sứ Nano an toàn. Nhưng bạn nên biết cách chắt lọc những nha khoa uy tín để thực hiện.

Nếu còn câu hỏi nào khác về phủ răng sứ Nano có tốt không bạn có thể để lại bình luận bọc răng sứ uy tín sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa