Hot news :

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Hàm răng trắng bóng và đều đẹp luôn là mơ ước của mỗi người, tuy nhiên bẩm sinh không phải ai cũng có được hàm răng như ý. Vì vậy, nha khoa ngày càng phát triển với phương pháp hiện đại để can thiệp cho một hàm răng hoàn hảo. Trong đó, phương pháp bọc răng sứ bắt buộc phải mài nhỏ răng, vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi răng: “Mài răng có ảnh hưởng gì không?” khi bọc răng sứ.

mài răng có ảnh hưởng gì không

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác bào nhỏ xung quanh chiếc răng cần được phục hình. Đây là thao tác bắt buộc phải có khi bọc răng sứ. Thao tác này tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần nắm chắc chuyên môn, có tay nghề khéo léo và giàu kinh nghiệm để căn chuẩn xác tỷ lệ mài răng. Bởi lẽ, mỗi người có một cấu tạo và tình trang răng khác nhau nên bác sĩ cần xác định mỗi tỷ lệ mài răng khác nhau.

Các nguyên tắc mài răng

Mài răng có ảnh hưởng gì không thì khi thực hiện mài răng, các nha sĩ phảo bảo đảm tuân thủ các nguyên tắc:

  • Mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn 2mm.
  • Không xâm lấn tới tủy.
  • Mài răng nhẵn để chụp mão sứ lên khít sát với cùi răng, không cộm cấn.

>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế diễn ra như thế nào?

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi suy nghĩ đến việc bọc răng sứ.

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy. Mài răng là tác động trực tiếp cả 3 lớp này. Khi mài răng, phần men răng bị ảnh hưởng và còn lại ít nhiều khiến răng không được bảo vệ. .Vậy khi mài răng không đúng kỹ thuật có ảnh hưởng như nào trong thời gian ngắn cũng như về lâu dài?

Về ảnh hưởng ngắn: nếu mài răng vượt quá tỷ lệ cho phép, gây ra xâm lấn vào trong mô răng, sẽ làm bạn ê nhức thường xuyên. Khi mài răng thiếu cẩn trọng, sẽ chạm đến tủy răng, và buộc phải lấy tủy răng của bạn đi. Diệt tuỷ răng tạo ra nỗi ám ảnh khủng khiếp cho bệnh nhân bởi đau đớn nó mang lại và làm cho răng trở lên nhạy cảm hơn.

mài răng có ảnh hưởng gì không

Mài răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Về ảnh hưởng lâu dài: mài răng quá sâu làm ảnh hưởng lớn đến lớp men răng, làm cho răng yếu đi. Vì không còn là răng sống nên răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích bởi các loại đồăn nóng hay lạnh hoặc bị ảnh hưởng bỏi lực nhai mạnh. Do đó, bạn khó ăn được các thực phẩm cứng hay dai.

Bên cạnh đó, răng không còn giữ được màu sắc ban đầu, không được nuôi dưỡng dẫn đến bị xỉn màu dưới tác động của môi trường khoang miệng. Răng sẽ rơi vào tình trạng đen cổ răng, răng thâm do không được nuôi dưỡng và đáng suy nghĩ về câu chuyện trả giá khi làm đẹp nhất là sẽ không có cách nào khắc phục được khi đã diệt tuỷ.

Vì vậy, câu trả lời chính xác nhất cho “Mài răng có ảnh hưởng gì không?” là không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Việc bạn cần làm là nên sáng suốt trong việc lựa chọn những phòng khám nha khoa có uy tín, nơi có các y bác sỹ tận tâm, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa