Hot news :

Cảnh báo bệnh viêm nướu răng khi mắc phải các biểu hiện sau

Bệnh viêm nướu răng là căn bệnh phổ biến mà nhiều người gặp phải. Bệnh viêm nướu răng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh viêm nướu răng mà bạn không thể xem thường.

Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là biểu hiện thường gặp nhất của bệnh viêm nướu răng. Tình trạng này thường gặp nhất là khi vệ sinh răng miệng, đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa. Đây chính là biểu hiện ban đầu của bệnh viêm nướu răng. Bạn có thể hạn chế tình trạng chảy máu chân răng bằng các phương pháp tại nhà như: súc miệng bằng nước muối, trà xanh hay thoa gel nha đam,..

Dấu hiệu viêm lợi

Dấu hiệu viêm lợi

Hơi thở có mùi

Hơi thở có mùi hôi chính là một trong những dấu hiệu của viêm nướu răng. Nguyên nhân gây ra hôi miệng chính là do các mảng bám tích tụ lại. Mảng bám là nơi chứa nhiều vi khuẩn, trong đó có nhiều vi khuẩn gây ra hôi miệng và viêm nướu răng.

Dấu hiệu viêm lợi

Hơi thở có mùi

Bị sưng nướu

Sưng nướu răng là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nướu răng đã đến giai đoạn nghiêm trọng. Dấu hiệu là vùng nướu có hiện tượng sưng đỏ và đau nhức. Nếu như gặp phải tình trạng này, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa để kiểm tra. Phòng tránh các bệnh lý về răng miệng như tụt lợi hay viêm nha chu.

Cấu trúc răng bị thay đổi

Khi cấu trúc răng bị thay đổi, bạn sẽ mắc phải các tình trạng như: răng đột nhiên bị thưa ra, không còn sát khít. Một số trường hợp răng còn bị mọc ngả về phía hay phía sau. Đây chính là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng. Bạn nên đến ngay các cơ sở để gặp trực tiếp bác sĩ.

>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế diễn ra như thế nào?

Răng bị lung lay

Một số bênh lý về răng miệng có thể làm nướu bị sưng phồng lên như viêm nướu lợi, viêm nha chu hay viêm tủy răng. Vì thế mà chân răng không được ôm sát, không được bám vững trên vùng lợi. Lúc này, răng của bạn sẽ có phần nhạy cảm hơn do với lớp men răng bị ảnh. Bạn cần điều trị các bệnh lý về răng miệng này ngay lập tức. Nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: hoại tử hàm hay mất răng.

Cảnh báo bệnh viêm nướu răng khi mắc phải các biểu hiện sau

Răng bị lung lay

Viêm nướu lợi là một căn bệnh vô cùng phổ biến. Chính vì thế mà nhiều người thường chủ quan khi mắc phải các triệu chứng của viêm lợi. Nếu mới viêm  nướu ở mức độ nhẹ, thì bạn có thể bị sưng nướu nhẹ hoặc chảy máu chân răng. Ở giai đoạn này, có thể áp dụng các phương pháp sưng nướu răng tại nhà để giảm bớt tình trạng này. Tuy nhiên, nếu như bệnh ủ lâu dài, ở mức độ nghiêm trọng hơn thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Để hạn chế bệnh lý về răng miệng, bạn nên thực hiện chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng cần đến các cơ sở nha khoa để khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Khi răng miệng có dấu hiệu bất thường, bạn cần kiểm tra ngay.

Nha khoa Quốc tế Nevada với trang thiết bị máy móc hiện đai, đội ngũ bác sĩ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn phát hiện điều trị bệnh lý răng miệng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa