Hot news :

Cách chữa sưng bọng răng như thế nào hiệu quả nhất?

Trả lời: Chào bác sĩ, không hiểu sao trong thời gian gần đây tôi bị sưng bọng răng cửa. Điều này làm tôi rất mất tự nhiên khi giao tiếp. Hơn nữa, nó còn làm tôi bị đau nhức răng và khó khăn trong việc ăn nhai. Tôi đã thử nhiều phương pháp tại nhà như dùng đá chườm, súc miệng bằng nước muối nhưng không hiệu quả. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi cách chữa bọng răng như thế nào là hiệu quả nhất? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. (Hoàng Lan, 29 tuổi, Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn bạn Hoàng Lan đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề cách chữa sưng bọng răng hiệu quả nhất của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nguyên nhân sưng bọng răng

Sưng bọng răng là tình trạng xuất hiện các cục, mộng răng to ở trên bề mặt lợi, ở vị trí của chân răng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng sưng mộng răng là do nướu lợi đang phản ứng lại với những tác động của vi khuẩn gây ra viêm nướu răng. Biểu hiện có thể dễ dàng thấy được là nướu răng bị sưng đỏ, đau nhức, sau một thời gian có thể bị phồng lên. Lúc này, bên dưới nướu đã có một ổ viêm chân răng có mủ tấn công.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc lười vệ sinh răng miệng, không lấy cao răng thường xuyên. Điều này làm cho các vi khuẩn gây hại phát triển và gây ra bệnh lý về răng miệng, trong đó có bệnh sưng mộng răng.

chữa sưng bọng răng

Bệnh sưng bọng răng cửa

>>>Xem thêm: Các loại thuốc chữa viêm tủy răng 

Cách chữa sưng bọng răng theo từng giai đoạn

Sưng bọng răng được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn lại có phương pháp điều trị khác nhau:

+ Giai đoạn 1: Bọng răng bị sưng, răng có cảm giác ê nhẹ: Tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc điều trị sưng bọng răng tại nhà. Ngoài ra, kết hợp với lấy cao răng và vệ sinh răng miệng tại nhà để ngăn chặn sưng bọng răng tái phát.

+ Giai đoạn 2: Bị tụt nướu chân răng, sưng bọng răng có mủ kèm theo.

+ Giai đoạn 3: Má bị sưng to, xương hàn cứng lại và không thể ăn nhai bình thường.

Thực tế, nguyên nhân chính gây ra sưng bọng răng chính là do cao răng. Vì thế, bác sĩ cân tiến hành loại bỏ cao răng ở cả dưới vùng nướu và trên thân răng. Sau đó mới có thể tiến hành điều trị bệnh được. Để điều trị triệt để, bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật nha chu, loại bỏ ổ răng viêm và vệ sinh lại vùng vừa phẫu thuật.

Nhờ cao răng được loại bỏ hoàn toàn, những ổ viêm  được làm sạch thì phần nướu sẽ dần hồi phục. Không những bọng răng không bị sưng nữa mà tình trạng viêm nhiễm cũng như chảy máu chân răng, mủ chân răng sẽ thuyên giảm dần. Tùy vào mức độ nặng  nhẹ, tình trạng răng miệng mà bác sĩ có thể kê thêm thuốc uống tại nhà.

Cần tiến hành lấy cao răng

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề cách chữa sưng bọng răng như thế nào hiệu quả nhất. Để được tư vấn thêm, bạn có thể gọi điện trực tiếp về cho đội ngũ Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 

TIN LIÊN QUAN

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa