Hot news :

Bọc răng sứ có bị ê buốt không?

“Bọc răng sứ có bị ê buốt?”.  Câu hỏi được đa số khách hàng quan tâm trước khi lựa chọn có nên bọc răng sứ hay không. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Bọc răng sứ có ê buốt không?

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ đang ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ xong liệu có mang lại những hệ lụy. Cảm giác ê buốt, đau nhức hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy, nguyên nhân là do đâu?

Khi thực hiện bọc việc mài răng là điều không thể tránh khỏi nhằm điều chỉnh kích cỡ của răng phù hợp, hài hòa hơn do đó việc bạn cảm thấy ê buốt răng sau khi mài răng hay gắn răng cố định là một phản ứng bình thường và sẽ chấm dứt hoàn toàn sau 3 – 4 ngày.

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ

>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế diễn ra như thế nào?

Những nguyên nhân gây ra ê buốt khi bọc răng sứ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt, đau răng sau khi bọc răng sứ, dưới đây là những nguồn gốc chính thường xảy ra:

  • Răng bị ê buốt do điều trị tủy răng không triệt để:Thông thường, trước khi bọc răng sứ các bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý về răng miệng (nếu có), nhưng nếu việc điều trị này được làm qua loa hoặc thậm chí không được điều trị chữa tủy và lấy tủy răng không dứt điểm, vi khuẩn còn lưu lại, thì sau một thời gian bọc mão răng sứ sẽ làm răng đau nhức trở lại, vô cùng khó chịu.
  • Mài cùi răng quá nhiều cũng gây ê buốt sau khi bọc sứ:Bước mài răng là việc cần phải làm để điều chỉnh kích cỡ của răng thật, tạo thành cùi răng giúp lớp mão răng sứ bên ngoài được chụp lên vừa khít với hàm răng tạo nét tự nhiên.

Bạn nên biết rằng quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 1 mm, nếu mài răng vượt mức quá nhiều có thể gây ra tình trạng ê buốt răng cho người làm răng sứ.

Phát sinh thêm trường hợp cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy răng thật và gây ra sâu răng.

  • Răng nhạy cảm gây nên ê buốt:Đối với trường hợp người làm răng có cơ địa nhạy cảm, dù bác sĩ có mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn sẽ cảm thấy ê buốt.
  • Răng ê buốt do kỹ thuật bọc răng sứ không chính xác:Thao tác lấy dấu hàm và gắn thử răng sứ lặp đi lặp lại nhiều lần gây tác động vào răng thật và phần nướu của bạn cũng gây ra hiện tượng ê buốt cho bạn.

Ngoài ra, việc thiết kế răng sứ có kích thước không khớp gây chèn ép cùi răng và các răng bên cạnh cũng khiến răng bạn bị ê buốt.Cảm nhận thực tế của khách hàng An Khang sau khi bọc răng sứ

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Vậy khi có cảm giác bị ê buốt và đau nhức thì bạn nên làm gì?. Tất nhiên, không nên tự ý mua những loại thuốc giảm đau. Vì thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời và có thể gây những tác dụng phụ. Bạn hãy đến những phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị.

Nếu có vấn đề gì cần giải đáp, bạn hãy gọi đến Hotline của Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 để gặp trực tiếp các chuyên gia.

TIN LIÊN QUAN

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa