Hot news :

Bọc răng sứ có bị đau không? Lời Khuyên của chuyên gia

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay bởi sự nhanh chóng và tính hiệu quả cao của những chiếc răng sứ. Tuy nhiên, trước khi đến với nha sĩ để có sự can thiệp,rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi: “bọc răng sứ có bị đau không?” Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về thắc mắc này.

Bọc răng sứ có bị đau không

Bọc răng sứ có bị đau không?

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh hình răng rất an toàn, nhanh chóng và ít biến chứng, Quá rình mài răng làm trụ không xâm lấn vào ngà hay tủy răng sẽ không làm răng bị đau trong và sau khi mài răng. Tuy nhiên, có trường hợp bác sĩ tay nghề kém có thể dẫn đến các biến chứng như: ê buốt, đau nhức răng, vùng lợi bị sung tấy, … Vậy bọc răng sứ có đau không? hãy tìm hiểu từ nguyên nhân sau đây.

Nguyên nhân khiến cho bọc răng sứ bị đau

  • Tỉ lệ mài răng không thích hợp

Rất nhiều người sẽ thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì không? Thông thường, mài cùi răng là thao tác gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất cho bệnh nhân. Chính vì thế, trước mỗi bước mài cùi, bác sĩ đều thực hiện gây tê để hạn chế cơn đau. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đúng cơn đau sẽ kéo dài không dứt, thậm chí còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Theo chuyên gia nha khoa, tỉ lệ mài răng đảm bảo phải dưới 2mm và mỗi người có một tỷ lệ mài răng không giống nhau.

  • Lắp răng sứ bị lệch

Răng sứ lắp vào cùi răng đã mài không sát khít sẽ dễ xảy ra hiện tượng kênh cộm, hở kẽ khiến phần cùi răng bên trong bị hở ra ngoài, gây đau nhức khi ăn nhai. Ngoài ra, thức ăn có thể dắt vào răng, gây ra những bệnh lý nguy hiểm về sau này.

  • Bệnh lý răng miệng phát sinh sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc sứ,bạn có thể gặp phải một số bệnh lý khi chăm sóc không đúng cách như  sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi… gây đau nhức cho răng.

Bọc răng sứ có bị đau không

Khách hàng bọc răng sứ

Bọc răng sứ có bị đau không?

Vậy bọc răng sứ có đau không? Câu trả lời dành cho bạn là “không” khi bạn lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín và đảm bảo an toàn cho bạn. Những phòng khám chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và có tay nghề cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có hàm răng như ý mà không gặp phải các biến chứng về sau.

Bọc răng sứ sẽ không đau nếu thực hiện đúng quy trình

Quy bọc răng sứ đạt chuẩn được thiết kế phù hợp với từng khách hàng mang đến hiệu quả cao. Theo bọc răng sứ uy tín quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra, thăm khám toàn răng và cơ địa để xác định quy trình riêng biệt cho từng người bệnh.

Bước 2: Với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi phục hình răng.

Bước 3: Trong trường hợp cần điều trị tủy, sau khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong, tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy răng. Giai đoạn này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng Bọc răng sứ có đau không, vì trước khi tiến hành mài cùi răng các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê.

Bước 4: Răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ thử trên hàm người bệnh trước khi gắn cố định. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên và có hình dạng tương đồng, cùng độ khít sát với đường viền nướu và được sự đồng ý của người bệnh thì răng toàn sứ mới được gắn vĩnh viễn.

Bước 5: Hướng dẫn quy trình vệ sinh răng miệng và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có bị đau không

Thực hiện đúng quy trình sẽ không bị đau khi bọc răng sứ

Với trường hợp thời gian mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi nhiều thì có thể chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ và đau nhức. Với cảm giác ê buốt này không tồn tại lâu, mà sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Đối với những trường hợp răng quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho người bệnh. Nhưng tỉ lệ người có răng nhạy cảm như vậy là rất ít.

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa