Hot news :

Bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay được được cho là phương pháp thẩm mỹ nha khoa phổ biến nhất. Giúp hàm răng trở nên trắng sáng, đều đặn, mang đến tính thẩm mỹ cao. Nhưng một số trường hợp sau khi bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu lại gặp tình trạng này?

bọc răng sứ bị ê buốt, sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, làm răng sứ bị ê buốt, răng sứ bị ê buốt

Bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân bọc răng sứ bị ê buốt

Khách hàng nghĩ bọc răng sứ là sau này phải sử dụng răng giả. Trên thực tại thì quy trình bọc răng sứ chỉ là mài lớp men răng bên ngoài, sau đó đúc một mão răng sứ để bao bọc bên ngoài răng thật mà thôi. Cách này không ảnh hưởng quá lớn đến cơ cấu răng và tủy.

Hiện tượng ê nhẹ sau bọc răng sứ 1-2 ngày là hoàn toàn bình thường, nếu các bạn đang rơi vào hoàn cảnh này thì cũng đừng vội e dè. tuy nhiên, nếu có dấu hiệu bọc răng sứ bị ê buốt quá nặng, đau nhức liên tục nhiều ngày thì nên liên hệ ngay nha khoa địa chỉ mình đã thực hiện để được khám phân tích lại nhé!

Tuyệt đối không tự ý chọn thuốc hay dùng những biện pháp giảm đau mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ, điều này chỉ tiến hành bạn đau hơn, tác động nhiều hơn đến sự hoạt động bình thường của răng.

bọc răng sứ bị ê buốt, sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, làm răng sứ bị ê buốt, răng sứ bị ê buốt

Tuyệt đối không tự ý chọn thuốc hay dùng những biện pháp giảm đau mà chưa có sự hướng dẫn

Tiếp theo, bọc răng sứ uy tín xin Tìm hiểu với các bạn một vài Lý do tại sao dẫn đến hiện tượng ê buốt, đau nhức sau đó bọc răng sứ kéo dài. Ở mỗi người tình trạng sẽ khác nhau mà còn phụ thuộc vào những khách quan khác nữa:

Vì không trị viêm tủy trước khi bọc răng sứ

Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là Lý do lớn nhất và phổ biến dẫn tới tình trạng sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, đau nhức.

Trong một vài Tình trạng răng bị viêm tủy mà không được trị tủy răng trước khi bọc sứ thì vết tủy viêm sẽ bị hoại tử và tấn công gây ra nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Khiến cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn nhận thấy đớn đau, khó chịu.

Tất nhiên, không phải lúc nào bọc răng sứ cũng cần lấy tủy răng, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị. Chính vì thế, để khắc phục thì việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là đề xuất bắt buộc nhằm loại bỏ bệnh lý tiềm tàng.

 Bệnh sâu răng, nha chu chưa được chữa trị triệt để

Ngoài việc không trị viêm tủy trước khi bọc sứ thì bệnh sâu răng hay bị nha chu chưa được chữa trị triệt để cũng là lý do tại sao sau khi bọc răng sứ bị nhức.

– Bệnh sâu răng: một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, những trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng.

– Nha chu: cũng có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng.

Khắc phục: Trước khi bọc răng sứ, các chuyên gia cần thận trọng đánh giá, thăm khám kỹ lưỡng biết được các bệnh lý từ đó có phương án chữa trị triệt để trước khi bọc sứ.

Chỉnh khớp cắn trong khi bọc sứ không chuẩn

Tình trạng sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, đau nhức cũng chẳng thể không kể đến tình trạng chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn xác. Chỉnh khớp cắn không chuẩn cũng làm răng bị nhức sau khi bọc sứ.

Những trường hợp phục hình cho răng bằng kỹ thuật bọc sứ bị đau nhức là vì kỹ thuật bọc sứ không chính xác, đặc biệt là trong tiến trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật.

bọc răng sứ bị ê buốt, sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, làm răng sứ bị ê buốt, răng sứ bị ê buốt

Chỉnh khớp cắn trong khi bọc sứ không chuẩn

Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây ra nên hiện tượng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây ra nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được chữa trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố khác mà chúng tôi không đề cập. Để xác định đúng nguyên nhân từ đó đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa để có phương pháp điều trị chính xác nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa