Hot news :

Bị vỡ răng hàm cần phải tiến hành sao phục hồi nhanh chóng

Chào chuyên gia, bác sĩ cho em hỏi bị vỡ nửa răng hàm cần phải thực hiện sao ạ? Gần đây em có một chiếc răng cứ bị vỡ mẻ dần dần, hiện tiếng đã mất 1/2 làm cho việc ăn uống gặp gỡ khó khăn. Em không rõ Lý do vì sao răng bị vỡ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách phục hình nhanh chóng. Em cảm ơn (Thanh An – Bắc Giang)

giải đáp :

Chào bạn Thanh An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và Chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về giải đáp “vỡ răng hàm phải làm sao” của bạn, Nha khoa quốc tế Nevada xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tại sao lại có vấn đề vỡ mẻ răng?

Răng hàm của bạn An bị vỡ có thể vì phổ biến Vì sao gây. Để hạn chế hiện tượng răng bị vỡ dần vỡ mòn thì trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu tại sao lại có hiện tượng vỡ mẻ răng. Có thể kể đến các Nguyên nhân vì sao sau đây:

vỡ răng hà m, răng hà m bị mẻ, Răng bị mẻ, răng bị mẻ vỡ, vỡ răng hà m trên, vỡ răng hà m dưới, răng hà m bị vỡ,

Bị vỡ răng hàm cần phải thực hiện sao phục hồi

♦ hiện tượng răng hàm tự nhiên vỡ, mẻ lớn có thể bởi tác động mạnh từ bên ngoài

♦ do cơ cấu răng của bạn bị yếu đi do thiếu canxi. Khi cơ cấu răng bị yếu và chịu tác dụng của lực nhai hay kích thích nóng lạnh trong một mức thời gian dài thì vỡ, mẻ răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

♦ hơn thế nữa, các bệnh lý răng miệng mà cơ bản là sâu răng cũng khiến vấn đề vỡ mẻ răng trở nên nghiêm trọng hơn

Một khi răng bị vỡ tức là cấu trúc răng đã bị tổn thương mà không có giải pháp phục hình thì phần thân răng còn lại không đảm nhận được chức năng ăn nhai và về trong khoảng thời gian dài có thể bị vi khuẩn tác động dẫn đến lung lay răng và mất răng. Do vậy, bị vỡ nửa răng hàm cần thiết tiến hành sao để khắc phục được đang là mối chú ý bậc nhất

Trước khi thực hiện điều trị, nha sỹ sẽ thăm khám trường hợp răng miệng của bạn kỹ lưỡng, trường hợp phát hiện bệnh lý sâu răng thì mong muốn được chữa triệt để trước khi sử dụng các công nghệ phục hình cho răng.

Bị vỡ nửa răng hàm cần phải tiến hành sao có các cách bình phục nào?

Thường thì răng bị vỡ mẻ ta có thể chọn lựa 2 cách: trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, răng hàm bị vỡ một nửa tức là trường hợp răng miệng của bạn đã khá nghiêm trọng và chẳng thể áp dụng công nghệ hàn trám được.

tiến hành hàn răng bằng vật liệu amalgam thường có độ bền duy trì từ 2-3 năm, Mặt dù vậy với những vết trám lớn thì vật liệu trám rất dễ bị bong bật giả dụ chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Hàn răng chỉ được khuyến khích đối với các nếu răng vỡ mẻ nhỏ mà thôi.

Bị vỡ nửa răng hàm nhất thiết thực hiện sao? Nha khoa quốc tế Nevada khuyên bạn nên làm bọc răng sứ. Đây là công nghệ được khuyến khích trong những nếu răng bị vỡ, mẻ lớn, đặc biệt là đối với răng hàm – răng chịu tác dụng của lực nhai chính. Sau khi thăm khám nha sỹ sẽ làm mài cùi và lấy dấu răng để chế tác mão sứ. Một chụp sứ chuẩn dấu hàm sẽ được bọc chụp lên trên phần răng bị vỡ từ mặt nhai cho đến sát khít nướu.

Mão sứ như một lớp áo giáp sẽ bảo vệ cho răng thật đang bị tổn thương khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit hay vi khuẩn. Về căn bản, sau đó bọc chụp răng sứ thì cảm giác ăn nhai của bạn hầu như không thay đổi, không có sự cộm cấn khi ăn nhai.

Răng sứ có độ bền khá cao, có thể duy trì hơn chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không bị xỉn màu. Đối với răng hàm thì tốt nhất bạn nên làm với dòng răng sứ Cercon – răng sứ không kim loại do đây là loại răng sứ có độ chịu lực cao nhất, thích hợp nghiền nát thức ăn, tính thẩm mỹ cũng đảm bảo khá thấp.

Bị vỡ nửa răng hàm nhất thiết tiến hành sao có những cách phục hồi nào?

Khi thực hiện răng sứ bạn nên lựa chọn trốn bọc sứ uy tín vì ví dụ mão sứ chế tạo không chuẩn dấu hàm hoặc khi bọc không sát viền chân răng thì hiện tượng ê nhức sau này hoàn toàn có thể diễn ra khi răng sứ bị vênh lệch, đó là chưa kể đến thức ăn có thể lọt vào bên trong – là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh.

Tại Nha khoa Nevada 119 Võ Văn Tần, tất cả tiến trình bọc răng sứ đều được tiến hành theo chuẩn quốc tế nên cam kết tốt tốt nhất, đặc thù kỹ thuật bọc sứ mới nhất hiện nay CT 5 chiều đã được Paris áp dụng để phục hình răng sứ cho quý khách hàng và đem lại tác dụng tốt cao.

Thường thì bạn cần thiết mất 2-3 lần hẹn trong vài ngày mới có thể hoàn thành việc bọc răng sứ. Tuy nhiên, tại Nha khoa Nevada 119 Võ Văn Tần có labo chế tác răng sứ riêng, quá trình được rút gọn chỉ còn 2 lần trong khoảng 24h.

+ Lần 1: Bệnh nhân đến thăm khám, chuyên gia tiến hành mài cùi răng và lấy dấu hàm và truyền dữ liệu về cho labo chế tạo răng sứ.

quá trình chế tác răng sứ tại Nha khoa Nevada 119 Võ Văn Tần được chỉ đạo do các khoa học viên người Pháp giàu kinh nghiệm cam kết tính chính xác về kích cỡ, hình dạng, màu sắc của răng sứ như răng thật.

+ Lần 2: Bệnh nhân đến lắp mão răng sứ, hoàn thành quy trình bọc răng sứ và hẹn lịch tái khám (nếu cần).

Nha khoa Nevada 119 Võ Văn Tần cam kết đem lại cho bạn một tờ kết quả phục hình cho răng hàm bị vỡ đặc biệt nhất, cam kết bền chắc trong tương lai, hoàn toàn cắt bỏ mọi hậu quả sau đó bọc sứ. Mức chi phí bọc sứ cũng khá hợp lý, bạn có thể Tìm hiểu dưới đây:

Trên đây là các Bật mí của Nha khoa Nevada 119 Võ Văn Tần với câu hỏi bị vỡ nửa răng hàm phải tiến hành sao. Để biết thêm tư liệu yếu tố về khoa học, quy trình phục hình cho răng và bảng giá nha khoa 2019, bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điên thoại hoặc điền tài liệu vào mẫu đăng ký giải đáp sau đây. Những bác sĩ răng miệng sẽ giải đáp mọi giải đáp cho bạn khía cạnh nhất.

Nguồn: http://nhakhoanevada.com/boc-rang-su-tham-my-invy-ultra-3p/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa